Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Có bao nhiêu dòng nhạc, cách phân biệt

Có bao nhiêu dòng nhạc, cách phân biệt và ví dụ

“Các dòng nhạc hiện nay .”

Các dòng nhạc hiện nay .Không có loại nhạc nào là A&B đâu !? chỉ có dòng nhạc. R&B đọc như A&B theo tiếng việt có lẽ bạn hiểu nhầm.

R&B viết tắt của Rhythm and blues xuất hiện tại Mỹ những năm 1949. Nhạc Blues có nguồn gốc từ những điệu hát của miền tây Châu Phi được các người nô lệ da đen mang sang Bắc Mỹ, đặc biệt là vùng châu thổ sông Mississippi(Mississippi Delta) tại miền nam Hoa Kỳ. Tại vùng đất mới, điệu nhạc thô sơ này được phát triển thêm với các nhạc khí mới và trở nên rất phổ thông trong các cộng đồng nô lệ người Mỹ gốc Phi khi họ tụ tập với mục đích làm việc, gặt hái, tín ngưỡng hay tiêu khiển.

Dần dần nhạc Blues được khám phá bởi các ông chủ của những người nô lệ này, và từ đó nó đã có ảnh hưởng đến hầu hết các loại nhạc tại Bắc Mỹ: nhạc Jazz,Big Bands,Ragtime,Rhythm and Blues(R&B), Rock and Roll

Nhạc hoà tấu không lời:là nhạc ko có lời hát chỉ toàn là tiếng của những loại nhạc cụ.. được phối lại cho dễ nghe hơn!

Nhạc Giao hưởng: Giao hưởng (symphony) là các tác phẩm viết cho dàn nhạc giao hưởng ở các thành phần cấu trúc lớn nhỏ, đa dạng gồm các nhạc cụ chính: bộ dây (violin, viola, cello, contrabass), bộ gỗ (sáo, oboe, clarinet, bassoon), kèn đồng (trumpet, trombone, tuba, fagotte) và bộ gõ (trống nồi). Nói một cách dễ hiểu nhất, nhạc giao hưởng là một dạng sonata viết cho cả dàn nhạc. Tức là cả dàn nhạc giao hưởng được xem như một chủ thể thống nhất, không chia thành chính, phụ, đệm… Giao hưởng có thể nói nặng và khủng hơn hòa tấu.

Nhạc cổ điển: là dòng nhạc biểu diễn bằng piano

Nhạc đồng quê( Nhạc country ): Trước hết, có thể hiểu ngay “nhạc country” là nhạc đồng quê, nó được bắt nguồn từ những bài hát dân ca với phần lời theo lối kể chuyện mộc mạc, bình dân. Nhạc Latin: Nhắc đến âm nhạc Latinh người ta không thể nào không nhắc đến những giai điệu sôi động của “Cha – cha – cha”, “Rumba”, “Salsa”, “Plena”, “Bolenos”… Âm nhạc Latinh là một thứ gì đó rất cuồng nhiệt, cháy bỏng nhưng không kém phần nồng nàn. Khi các vũ công trên sân khấu biểu diễn dường như dưới những bàn tiệc, không khí như nổ tung, các thực khách ai đấy cùng đứng lên, nhảy theo điệu nhạc, hò reo…

Nhạc pop: Trong giới chuyên môn có thể cũng có nhiều ý kiến khác nhau trong cách định nghĩa về nhạc Pop và định hình rõ thể loại của dòng nhạc này. Nhưng đa số đều có những lí luận về cách nhận biết nhạc Pop – tưởng như rất phức tạp nhưng thực ra các nhạc sĩ và ca sĩ đều cho rằng: Thể loại nhạc Pop đã được sử dụng khá lâu trong nền âm nhạc của Việt Nam. Bản thân từ “nhạc trẻ”, sự trẻ trung và hào hứng của các loại nhạc trẻ này làm cho giới sáng tác lao vào cuộc. Một giai đoạn ngắn chuyển hoá nhạc Việt đương thời ra đời với cái tên nhạc cải cách hay còn gọi là tân nhạc, đó là một khái niệm riêng của nhạc Việt để chỉ dòng nhạc Pop đại chúng. Như vậy có nghĩa khi danh từ nhạc Pop ra đời thì nhạc Việt đã định hình cho nó theo xu hướng như dòng nhạc trẻ, nội dung của những ca khúc nghiêng về phong cách nhẹ nhàng êm ái và trữ tình

Pop balat: Nguyên thủy, ballad bắt nguồn từ dòng nhạc country và folk nổi tiếng vì giai điệu chậm… thong thả (thường được độc tấu “ta và đàn” như piano, guitar or violin). Có lẽ ballad nên tự hào vì chính nó là 1 trong những loại nhạc dùng từ ngữ “sang nhất” – ko hoa mỹ, nhưng đủ để tạo cảm hứng… phê cho người nghe Tuy nhiên, ngày nay ballad đã bị pha trộn bởi nhiều thể loại nhạc khác (rock ballad, ballad opera, folk ballad) nhưng pop ballad vẫn được chú ý nhất.

Nhạc rock: Nhạc rock là một thể loại âm nhạc thường được trình diễn bởi các nhạc cụ chính như ghita, ghita bass và trống. Bên cạnh, một số phong cách nhạc rock còn sử dụng các nhạc cụ dùng phím như organ, piano. Một số nhạc cụ khác thỉnh thoảng cũng được sử dụng trong nhạc Rock như harmonica, vĩ cầm, kèn flute, banjo, kèn melodica và trống timpani. Sự hình thành của nhạc rock được bắt đầu vào những năm của thập niên 1940 và thập niên 1950 với thể loại nhạc rock ‘n roll và phong cách rockability, được phát triển từ giữa nhạc blues, nhạc country và một số thể loại nhạc khác. Từ khi hình thành, nhạc rock liên tục phát triển và đi sâu vào lòng người hâm mộ.

Rock&roll thuở ban đầu được định hình nên từ rất nhiều dòng nhạc: blues nguyên thủy, R&B, nhạc đồng quê, pop truyền thống, jazz, nhạc dân gian. Tất cả các dòng này cùng kết hợp một cách đơn giản, dựa chủ yếu trên kết cấu một bản blues nhanh, nhịp nhàng và dễ thuộc. Vào những năm cuối của thập niên 1960, nhạc rock pha trộn với nhạc folk tạo thành folk rock, với blues tạo nên blue rock và cùng jazz, làm nên jazz-rock fusion, và dứt khỏi ràng buộc thời gian tạo nên “rock phiêu phiêu” (psychedelic rock).

Trong thập niên 1970, rock đã sát nhập chặt chẽ nhiểu thể loại soul, funk và nhạc latin. Cũng trong thập niên này, rock phát triển về số lượng thể loại nhánh, như soft rock, heavy metal, hark rock, progressive rock và punk rock. Các thể loại nhánh nổi lên trong thập niên 1980 gồm synthpop, hardcore punk và alternative

Dạy đàn guitar tại nhà: www.daydanguitar.vn

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN TẠI NHÀ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Bài viết liên quan

Các loại đàn Guitar cơ bản
Đàn Guitar là một loại nhạc cụ rất quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng chắc chắn là không phải…
Tập Guitar có nên dùng bọc đầu ngón tay
Tập Guitar có nên dùng bọc đầu ngón tay Khi mới bắt đầu chơi Guitar chắc hẳn ai cũng có…
Những kiến thức cần biết trước khi học đàn Guitar
Những kiến thức cần biết trước khi học đàn Guitar Đàn Guitar là một trong những nhạc cụ có giá…
Vì sao đau cổ tay khi tập Guitar?
Vì sao đau cổ tay khi tập Guitar? Khi bắt đầu học đàn Guitar ai cũng sẽ trải qua quá…
Đàn Guitar có mấy dây?
Đàn Guitar có mấy dây? Nghe có vẻ rất dễ nhưng không phải ai cũng trả lời được câu hỏi…
Tìm gia sư dạy Guitar trong tháng nghỉ hè
Tìm gia sư dạy Guitar trong tháng nghỉ hè Một năm học đã trôi qua, đồng nghĩa với việc các…